Xử lý nước thải thuộc da

xu_ly_nuoc_thai_thuoc_da
Ngày nay, khi nguồn nước ngày càng ô nhiễm đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe con người, việc xử lý nước thải được đặt ra cấp thiết. Xử lý nước thải đạt quy chuẩn môi trường giúp doanh nghiệp thực thi đúng pháp luật và thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.

Các dịch vụ


Công ty Môi Trường Việt hân hạnh gửi đến Quý khách hàng các dịch vụ về xử lý nước thải như sau:

Phương án xử lý nước thải được lập dựa theo các yếu tố sau:

  • Loại hình nước thải: phụ thuộc vào ngành nghề sản xuất
  • Công suất xử lý: phụ thuộc quy mô sản xuất
  • Yêu cầu chất lượng nước đầu ra: theo yêu cầu của nguồn tiếp nhận nước thải
  • Diện tích mặt bằng cho phép: theo bố trí mặt bằng của nhà máy
  • Yêu cầu về kết cấu: Bê tông cốt thép, gạch, kim loại
  • Yêu cầu về quản lý vận hành: Tự động, bán tự động hay thủ công

Năng lực xử lý nước thải

  • Công ty Môi Trường Việt đã thực hiện thiết kế, thi công và vận hành nhiều công trình xử lý nước thải thuộc nhiều ngành nghề khác nhau (Xem chi tiết). Chúng tôi cam kết mang đến Quý khách hàng những giải pháp về xử lý nước thải tối ưu về kinh tế kỹ thuật trong điều kiện và yêu cầu của Quý khách hàng

Xử lý một số loại nước thải cơ bản

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu công nghệ xử lý nước thải của một số loại hình cơ bản:

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Với đội ngũ nhân viên Công ty Môi Trường Việt sẵn sàng đến tận nơi khảo sát, tư vấn và lập phương án cho Quý khách hàng.

Công nghệ xử lý nước thải thuộc da

Công nghệ xử lý nước thải thuộc da cần đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011 loại A,B, để đảm bảo tỉ lệ các hàm lượng chất ô nhiễm cho phép theo tiêu chuẩn về nước thải trong quá trình gia công thuộc da trước khi thải ra ngoài.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành may mặc, thời trang thì chất liệu luôn được lựa chọn đa dạng khác nhau từ vải, lụa, len…và chắc chắn với công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay thì con người còn biết sử dụng da động vật để sản xuất thành các sản phẩm thời trang cao cấp, độc đáo được lựa chọn phổ biến. Nhưng trong quá trình sản xuất thì công đoạn gia công thuộc da là không thể thiếu, góp phần quyết định chất lượng, tính thẩm mỹ của sản phẩm và một điểm lưu ý đó là trong quá trình thuộc da đòi hòi lượng lớn nước bởi đa phần trong công đoạn của công nghệ thuộc da thì chủ yếu là quá trình làm ướt cũng vì vậy mà lượng nước thải thuộc da lớn.

Nước thải thuộc da là loại nước thải công nghiệp, bao gồm các chất ô nhiễm như chất hữu cơ, hóa chất với hàm lượng SS, hàm lượng ô nhiễm, hàm lượng chất hữu cơ BOD cao, nước thải nhiễm crom, dầu, màu, nhiễm axit…đây là những hóa chất độc hại vô cùng vì vậy ảnh hưởng nặng đến môi trường sinh thái động thực vật, đến sức khỏe con người và ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của các đơn vị, xí nghiệp..

Công nghệ xử lý nước thải thuộc da

Với các tạp chất khác nhau, thành phần khác nhau và nhu cầu khác nhau trong nước thải tại mỗi nhà máy gia công thuộc da sẽ sử dụng các phương pháp xử lý nước thải thuộc da khác nhau, đảm bảo phù hợp theo tiêu chuẩn theo quy định, cụ thể hiện nay một số phương pháp xử lý nước thải thuộc da được áp dụng là:

  • Phương pháp xử lý cơ học và hóa lý
  • Phương pháp hóa học
  • Phương pháp sinh học

xu_ly_nuoc_thai_thuoc_da

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải thuộc da

xu_ly_nuoc_thai_thuoc_da

Hệ thống xử lý nước thải thuộc da

Và hiện nay, với lượng lớn nước thải thuộc da và hàm lượng ô nhiễm nặng do vậy để xử lý nước thải thuộc da đạt hiệu quả cao thì áp dụng công nghệ xử lý nước thải ngành thuộc da theo phương pháp sinh học kết hợp với hóa lý sẽ mang lại kết quả tốt nhất giúp xử lý nước thải sạch sẽ, với các chỉ tiêu đạt tiêu chuẩn cho phép là lựa chọn phổ biến và được đánh giá cao, phù hợp cho mọi nhu cầu đầu tư, phù hợp với mọi diện tích, khối lượng, đặc tính của nước thải.

Để hiểu rõ sâu hơn về công nghệ xử lý nước thải thuộc da hãy liên hệ với Chúng tôi, đơn vị môi trường chuyên lĩnh vực xử lý nước thải uy tín hàng đầu hiện nay.

Công ty TNHH TM&DV Môi Trường Việt

Hotline: 0988.434.268 – 0932.347.547

Website: www.moitruongtaynguyen.vn