Xử lý nước thải dệt nhuộm

xu_ly_nuoc_thai_det_nhuom
Ngày nay, khi nguồn nước ngày càng ô nhiễm đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe con người, việc xử lý nước thải được đặt ra cấp thiết. Xử lý nước thải đạt quy chuẩn môi trường giúp doanh nghiệp thực thi đúng pháp luật và thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.

Các dịch vụ


Công ty Môi Trường Việt hân hạnh gửi đến Quý khách hàng các dịch vụ về xử lý nước thải như sau:

Phương án xử lý nước thải được lập dựa theo các yếu tố sau:

  • Loại hình nước thải: phụ thuộc vào ngành nghề sản xuất
  • Công suất xử lý: phụ thuộc quy mô sản xuất
  • Yêu cầu chất lượng nước đầu ra: theo yêu cầu của nguồn tiếp nhận nước thải
  • Diện tích mặt bằng cho phép: theo bố trí mặt bằng của nhà máy
  • Yêu cầu về kết cấu: Bê tông cốt thép, gạch, kim loại
  • Yêu cầu về quản lý vận hành: Tự động, bán tự động hay thủ công

Năng lực xử lý nước thải

  • Công ty Môi Trường Việt đã thực hiện thiết kế, thi công và vận hành nhiều công trình xử lý nước thải thuộc nhiều ngành nghề khác nhau (Xem chi tiết). Chúng tôi cam kết mang đến Quý khách hàng những giải pháp về xử lý nước thải tối ưu về kinh tế kỹ thuật trong điều kiện và yêu cầu của Quý khách hàng

Xử lý một số loại nước thải cơ bản

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu công nghệ xử lý nước thải của một số loại hình cơ bản:

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Với đội ngũ nhân viên Công ty Môi Trường Việt sẵn sàng đến tận nơi khảo sát, tư vấn và lập phương án cho Quý khách hàng.

Xử lý nước thải dệt nhuộm

Dệt nhuộm là một trong những ngành công nghiệp quan trọng trong mạng lưới phát triển kinh tế nước ta. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất của ngành dệt nhuộm sử dụng lượng nước lớn đồng thời thải ra lượng lớn nước thải trong các quá trình, đặc biệt là khâu dệt nhuộm và nấu tẩy với thành phần các chất tẩy rửa, hóa chất độc hại vô cùng cao, làm ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng nếu như vấn đề xử lý nước thải dệt nhuộm không được thực hiện và thực hiện không đúng tiêu chuẩn.

Nguồn nước thải trong quá trình dệt nhuộm bắt nguồn từ những công đoạn hồ sợi, giũ hồ, nấu tẩy, nhuộm và hoàn tất, giặt. Đáng chú ý là trong quá trình dệt, lượng hóa chất sử dụng là đa dạng và rất nhiều như tinh hồ bột, H2SO4, CH3COOH, NaOH, NaOCl, H2O2, Na2CO3,Na2SO3, các loại thuốc nhuộm, chất trơ, chất tẩy giặt,…chính vì vậy thành phần nước thải dệt nhuộm chứa hàm lượng chất độc hại rất cao với hàm lượng chất rắn TS, chất rắn lơ lửng, BOD, COD cao, độ màu,… và nếu như không được xử lý trước khi thải ra môi trường, lượng nước thải ngành dệt nhuộm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái, đến cây trồng, đến nguồn nước sinh hoạt, và gián tiếp gây ra nhiều bệnh tật cho con người.

Công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm cụ thể gồm có:

- Phương pháp cơ học: Hiệu quả là tách chất không hòa tan, vật chất có kích thước lớn, loại bỏ cặn nặng, điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm.

- Phương pháp hóa học: Sử dụng tác nhân hóa học để trung hòa hoặc oxy hóa chất độc hại trong nước thải.

- Phương pháp hóa lý: Là sự kết hợp của phương pháp hóa học và cơ học.

- Phương pháp sinh học: Sử dụng vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải.

xu_ly_nuoc_thai_det+nhuom

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm

xu_ly_nuoc_thai_det_nhuom

Hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm

Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu, lượng chất thải, đặc tính của nước thải, tiêu chuẩn thải,…

Để chi tiết hơn về công nghệ xử lý nước thải ngành dệt nhuộm phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn hãy liên hệ với Chúng tôi. Là địa chỉ xử lý nước thải uy tín hàng đầu hiện nay, Công ty môi trường Môi Trường Việt luôn cập nhật những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, được nghiên cứu và thử nghiệm với tiêu chuẩn hàng đầu thế giới mang đến hiệu quả quy trình xử lý nước thải cho các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp, các doanh nghiệp chế biến,…tốt nhất, nhanh chóng, tiết kiệm diện tích và phù hợp với nhu cầu khác nhau.

Hãy liên hệ với Chúng tôi nếu như bạn đang cần xử lý nước thải dệt nhuộm ngay hôm nay. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trên toàn quốc, tư vấn và đưa ra phương án giải quyết xử lý tốt nhất về vấn để xử lý nước thải, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước với chi phí thấp nhất, giúp doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh tốt nhất.

Công ty TNHH TM&DV Môi Trường Việt

Hotline: 0988.434.268 – 0932.347.547

Website: www.moitruongtaynguyen.vn