Xử lý nước thải công nghiệp

xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep
Ngày nay, khi nguồn nước ngày càng ô nhiễm đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe con người, việc xử lý nước thải được đặt ra cấp thiết. Xử lý nước thải đạt quy chuẩn môi trường giúp doanh nghiệp thực thi đúng pháp luật và thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.

Các dịch vụ


Công ty Môi Trường Việt hân hạnh gửi đến Quý khách hàng các dịch vụ về xử lý nước thải như sau:

Phương án xử lý nước thải được lập dựa theo các yếu tố sau:

  • Loại hình nước thải: phụ thuộc vào ngành nghề sản xuất
  • Công suất xử lý: phụ thuộc quy mô sản xuất
  • Yêu cầu chất lượng nước đầu ra: theo yêu cầu của nguồn tiếp nhận nước thải
  • Diện tích mặt bằng cho phép: theo bố trí mặt bằng của nhà máy
  • Yêu cầu về kết cấu: Bê tông cốt thép, gạch, kim loại
  • Yêu cầu về quản lý vận hành: Tự động, bán tự động hay thủ công

Năng lực xử lý nước thải

  • Công ty Môi Trường Việt đã thực hiện thiết kế, thi công và vận hành nhiều công trình xử lý nước thải thuộc nhiều ngành nghề khác nhau (Xem chi tiết). Chúng tôi cam kết mang đến Quý khách hàng những giải pháp về xử lý nước thải tối ưu về kinh tế kỹ thuật trong điều kiện và yêu cầu của Quý khách hàng

Xử lý một số loại nước thải cơ bản

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu công nghệ xử lý nước thải của một số loại hình cơ bản:

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Với đội ngũ nhân viên Công ty Môi Trường Việt sẵn sàng đến tận nơi khảo sát, tư vấn và lập phương án cho Quý khách hàng.

Xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải công nghiệp là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xã hội đô thị hóa phát triển nhanh chóng với các khu công nghiệp không ngừng được xây dựng, mở rộng hiện nay.

Khi các khu công nghiệp được xây dựng lên thì lượng chất thải sản sinh trong quá trình sản xuất ngày một lớn đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường ngày càng tăng. Bởi vậy khi tiến hành xây dựng công trình doanh nghiệp thì vấn đề xử lý nước thải công nghiệp luôn được các doanh nghiệp quan tâm và chú ý, xây dựng các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp cũng như các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp phù hợp. Mỗi loại hình công nghiệp đều có đặc trưng riêng về thành phần, tải lượng ô nhiễm, mức độ độc hại  khác nhau bởi vậy việc xử lý nước thải khu công nghiệp áp dụng khác nhau để đảm bảo khả năng xử lý tốt nhất, không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn về xử lý nước thải theo quy định của pháp luật.

Các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp:

Phương pháp xử lý cơ học: Đây là phương pháp sử dụng các công trình như song chắn rác, bể thu dầu và bể tách mỡ, bể điều hòa, bể lắng.

Phương pháp xử lý hóa lý: Đây là phương pháp xử lý nước thải áp dụng quá trình vật lý và hóa học để loại bỏ các chất ô nhiễm gồm các công trình bể keo tụ, tạo bông; bể tuyển nổi hay công trình hấp thụ.

Phương pháp xử lý hóa học: Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học là biện pháp mang lại chất lượng cao, hiệu quả hoàn hảo để xử lý nước thải.

Phương pháp xử lý sinh học: Đây là phương pháp xử lý nước thải công nghiệp dựa trên sự oxy hóa các chất hữu cơ trong nước thải bằng oxy tự do hòa tan hay quá trình xử lý được thực hiện nhờ quá trình phân hủy các chất hữu cơ.

Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

xu_ly_nuoc_thai_khu_cong_nghiep

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải khu công nghiệp

Nước thải từ các nhà máy theo hệ thống cống dẫn nước thải về hố thu tập trung, trước khi vào hố thu nước thải chảy qua song chắn rác để loại bỏ rác có kích thước lớn. Sau đó, nước thải được bơm qua song chắn tinh để loại bỏ vật rắn có kích thước nhỏ hơn.

Nước sau khi qua song chắn sẽ chảy xuống bể điều hòa. Tại đây, nước sẽ được ổn định về lưu lượng và chất lượng nhờ quá trình thổi khí. Sau đó, nước thải được bơm lên bể keo tụ - tạo bông và lắng háo lý. Sau quá trình lắng tại bể lắng hoá lý, nước thải chảy tràn qua bể qua bể anoxic. Tại đây, nước thải được hòa trộn với vi sinh vật (lượng nước và bùn tuần hoàn), trong môi trường thiếu khí vi sinh vật sẽ loại bỏ các hợp chất nitơ. Tiếp theo nước thải chảy qua bể sinh học AFBR. Tại đây, hỗn hợp nước và bùn được cung cấp oxy, vi sinh vật hiếu khí sẽ sử dụng chất hữu cơ cho quá trình tăng trưởng. Nước từ bể aerotank chảy qua bể lắng 2, sau đó qua khử trùng ở bể tiếp xúc khử trùng bằng NaOCl rồi sau đó được bơm cao áp bơm qua cột lọc áp lực nhằm loại có các cặn lơ lững còn lại trong nước thải. Cuối cùng nước thải được thải ra nguồn tiếp nhận

Bùn từ bể lắng 1 và bể lắng 2 được đưa vào bể phân huỷ bùn hiếu khí để phân huỷ các chất hữu cơ còn lại (giảm thể tích bùn) rồi qua thiết bị lọc ép băng tải để loại bỏ nước (giảm độ ẩm bùn) và thải bỏ. Nước từ bể phân huỷ bùn và máy ép bùn trở lại bể điều hoà để được tái xử lý.

Xử lý nước thải công nghiệp là nhu cầu quan trọng và cần thiết được áp dụng trong tất cả các công trình tại các khu công nghiệp, khu dân cư, khu thương mại, bệnh viện, trong các ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, thủy hải sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, hay trong các khu công nghiệp hóa chất, in ấn, sản xuất bao bì…

Hiểu được nhu cầu về vấn để xử lý nước thải công nghiệp hiện nay, công ty môi trường chuyên hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải hàng đầu hiện nay, thực hiện xử lý nước thải công nghiệp cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp mang đến dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp nhất, đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn tốt nhất.

Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm, máy móc thiết bị hiện đại, và hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hàng đầu, công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tiên tiến nhất đảm bảo đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và phù hợp với mọi quy mô lớn nhỏ, phù hợp với từng tình trạng nước thải đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng tốt nhất, đảm bảo quy trình thực hiện an toàn, thân thiện môi trường.

Liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Công ty TNHH TM&DV Môi Trường Việt

Hotline: 0988.434.268 – 0932.347.547

Website: www.moitruongtaynguyen.vn