Xử lý nước thải cao su

xu_ly_nuoc_thai_cao_su
Ngày nay, khi nguồn nước ngày càng ô nhiễm đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe con người, việc xử lý nước thải được đặt ra cấp thiết. Xử lý nước thải đạt quy chuẩn môi trường giúp doanh nghiệp thực thi đúng pháp luật và thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.

Các dịch vụ


Công ty Môi Trường Việt hân hạnh gửi đến Quý khách hàng các dịch vụ về xử lý nước thải như sau:

Phương án xử lý nước thải được lập dựa theo các yếu tố sau:

  • Loại hình nước thải: phụ thuộc vào ngành nghề sản xuất
  • Công suất xử lý: phụ thuộc quy mô sản xuất
  • Yêu cầu chất lượng nước đầu ra: theo yêu cầu của nguồn tiếp nhận nước thải
  • Diện tích mặt bằng cho phép: theo bố trí mặt bằng của nhà máy
  • Yêu cầu về kết cấu: Bê tông cốt thép, gạch, kim loại
  • Yêu cầu về quản lý vận hành: Tự động, bán tự động hay thủ công

Năng lực xử lý nước thải

  • Công ty Môi Trường Việt đã thực hiện thiết kế, thi công và vận hành nhiều công trình xử lý nước thải thuộc nhiều ngành nghề khác nhau (Xem chi tiết). Chúng tôi cam kết mang đến Quý khách hàng những giải pháp về xử lý nước thải tối ưu về kinh tế kỹ thuật trong điều kiện và yêu cầu của Quý khách hàng

Xử lý một số loại nước thải cơ bản

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu công nghệ xử lý nước thải của một số loại hình cơ bản:

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Với đội ngũ nhân viên Công ty Môi Trường Việt sẵn sàng đến tận nơi khảo sát, tư vấn và lập phương án cho Quý khách hàng.

Xử lý nước thải chế biến mủ cao su

Xử lý nước thải chế biến mủ cao su luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu mỗi khi thành lập, xây dựng cơ sở xí nghiệp chế biến mủ cao su và cho đến nay vấn đề môi trường liên quan đến ngành công nghiệp này vẫn luôn được quan tâm và cần phải có những biện pháp giải quyết tích cực, hiệu quả hơn nữa.

Với sự phát triển của công nghiệp chế biến mủ cao su hiện nay tại Việt Nam, mỗi năm, ngành chế biến mủ cao su thải ra khoảng 5 triệu mét khối nước thải và trước tình trạng này, nếu như không được xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống.

Nước thải chế biến mủ cao su phát sinh chủ yếu từ các công đoạn khuấy trộn, làm đông, gia công cơ học, nước rửa máy móc, bồn chứa…và theo nghiên cứu thì nước thải của nhà máy chế biến mủ cao su có độ ô nhiễm cực kỳ cao, thành phần nước thải cao su gồm các chất rắn lơ lửng, các hợp chất hữu cơ như protein, cacbonhydrat với các chỉ tiêu BOD5, COD cao và hàm lượng N, P cực cao ảnh hưởng đến môi trường sinh sống của dân cư sinh sống, đến sức khỏe, đến đời sống người dân, và đến hệ sinh thái thiên nhiên.

Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải mủ cao su và được áp dụng trong từng nhà máy khác nhau, cho nhu cầu sử dụng, điều kiện sử dụng khác nhau.

Phương pháp xử lý nước thải chế biến mủ cao su bao gồm 3 phương pháp:

- Xử lý nước thải chế biến mủ cao su theo phương pháp cơ học: Đây là phương pháp xử lý nước thải áp dụng các công trình:

+ Song chắn rác

+ Bể lắng: lắng cát, lắng sơ bộ

+ Bể lọc

+ Bể điều hòa

- Xử lý nước thải chế biến mủ cao su theo phương pháp hóa lý: Gồm các công trình:

+ Keo tụ - tạo bông

+ Tuyển nổi

+ Hấp phụ, hấp thụ

- Xử lý nước thải chế biến mủ cao su theo phương pháp sinh học: Phương pháp này gồm có:

+ Phương pháp kỵ khí

+ Phương pháp hiếu khí

Công nghệ xử lý nước thải chế biến mủ cao su

xu-ly-nuoc-thai-cao-su

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải cao su

Và hiện nay với nhu cầu và sự khắt khe trong tiêu chuẩn xử lý nước thải theo quy định của nhà nước thì vấn đề xử lý nước thải chế biến mủ cao su đòi hỏi công nghệ xử lý nước thải cao, đảm bảo hiệu quả chất lượng, đồng thời đảm bảo tính mỹ quan cho công trình xung quanh vì vậy lựa chọn công nghệ xử lý nước thải chế biến mủ cao su theo phương pháp sinh học kết hợp với cơ học, hóa lý là phương pháp tối ưu nhất được lựa chọn và áp dụng tại các nhà máy, cơ sở chế biến mủ cao su.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các phương pháp xử lý nước thải chế biến mủ cao su và có nhu cầu cần xử lý nước thải chế biến mủ cao su hãy liên hệ với công ty môi trường chúng tôi để được tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

Công ty TNHH TM&DV Môi Trường Việt

Hotline: 0988.434.268 – 0932.347.547

Website: www.moitruongtaynguyen.vn